Chào mừng bạn ghé thăm diễn đàn Yên Bái, Mời bạn Đăng ký hoặc Đăng nhập
Đăng ký
Quick Menu
Xem: 9726|Trả lời: 2
Thu gọn cột thông tin

Truyền thuyết về Lucifer!

[Lấy địa chỉ]

Level  0%

Đăng lúc 26/11/2008 09:20 PM | Xem tất |Chế độ đọc

Mời bạn đăng ký để giao lưu kết bạn nhé <3

Bạn phải đăng nhập để xem được nội dung, nếu bạn chưa có tài khoản? hãy Đăng ký

x
Vào thuở khai thiên lập địa, Thượng Đế tạo ra ba vị Tổng Thiên thần là Michael, Gabriel và Lucifer để quản lý Thiên giới (Angelic Realm). Mỗi người đều có điểm mạnh riêng của mình. Lucifer được tạo ra với ánh sáng vĩnh cửu, đẹp đẽ và Lucifer quản lý “Sự vĩnh cửu”. Các Thiên thần trở thành người truyền đạo và chăm sóc công việc cho Thượng Đế.
Sau đó, Thượng Đế tạo ra một thế giới khác là Trần gian (physical Realm), nơi mà sự vĩnh cửu cùng với các sinh vật sẽ sống trường tồn giống như Thiên giới. Thượng Đế giao nhiệm vụ cho Lucifer và các Thiên thần tìm viên ngọc đẹp nhất để xây dựng thế giới mà Thượng Đế mong muốn. Lucifer đã tìm thấy viên ngọc trong chính thế giới vĩnh cữu, viên ngọc là hoàn hảo, kết hợp thuần nhất giữa hai màu xanh lá và xanh dương. Trước mặt Thượng đế, viên ngọc vỡ ra, rơi xuống với màu xanh dương tạo thành biển, nơi sự sống bắt nguồn và màu xanh lá cung cấp điều kiện sống cho các sinh vật. Thượng Đế giao cho các Thiên thần nhiệm vụ coi sóc sự sống trong thế giới vừa được tạo ra.
Trong niềm hân hoan đó, Thượng Đế muốn chia sẻ cùng các Thiên thần ánh sáng từ viên ngọc đẹp nhất của ngài (Divine Jewel). Tất cả đều mong muốn viên ngọc nhưng không ai ham muốn nó bằng Lucifer. Nhận ra diều đó ở Lucifer, Thượng Đế quyết định giao viên ngọc cũng như ra lệnh cho Lucifer xuống trần gian sống và cai quản, dẫn dắt sự sống phát triển.
Lucifer quản lý Trái Đất trong nhiều triệu năm. Một thời đại bắt đầu sau thời đại của những loài thằn lằn trôi qua. Máu nóng, có tóc, thông minh, đó là Con Người. Khi Trái Đất xuất hiện loài người đầu tiên, Thượng Đế ra lệnh cho Lucifer trở thành người cha của loài người, giúp họ trở thành những người con của Thượng Đế.
Lucifer tức giận và căm ghét loài người. Lucifer lôi kéo những Thiên thần đi theo ông và quyết định chống lại ý muốn của Thượng Đế. Diều này dẫn đến cuộc nổi loạn của Lucifer. Lucifer nổi dậy chống lại Thượng Đế nhưng Thượng đế ra lệnh cho Michael đánh trả lại Lucifer. Bị đánh bại, Lucifer bị đuổi khỏi Thiên đường và đày xuống Trái Đất cùng các Thiên thần đi theo ông.
Từ một người quản lý tốt Trái Đất theo lệnh Thượng Đế nhưng vì lòng căm thù, Lucifer bắt đầu phá hủy sự sống của Trái Đất, không cho sự sống phát triển.
Lucifer đổi tên thành Satan có nghĩa là "Sự hủy diệt". Còn một nghĩa khác là "Kẻ thù".
Thiên thần theo Lucifer là các "Fallen angel" còn gọi là "Quỷ".
Lucifer có nghĩa là "Ngôi sao mai" (Morning star). Theo tiếng Latinh thì "Luci" có nghĩa là "Ánh sáng" và "Feris" là "Người mang đến". Lucifer còn có nghĩa là "Người kết tội".

                               
Đăng nhập/Đăng ký mở rộng
Mời bạn tham gia diễn đàn Trái Tim Yên Bái

Level  0%

Đăng lúc 26/11/2008 09:30 PM | Xem tất
hic hic cái này em cũnh chẳng biết mấy!
Chắc lại là con của chúa hả anh

Cảm ơn

Số người tham gia 1Tiền +7 Thu lại Lý do
WindBows + 7 Được gửi tới

Xem tất cả

Mời bạn tham gia diễn đàn Trái Tim Yên Bái

Level  0%

 Tác giả| Đăng lúc 26/11/2008 09:38 PM | Xem tất
Lucifer là người đối lập với Chúa,là ng chống đối.
Mời bạn tham gia diễn đàn Trái Tim Yên Bái
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Quy tắc điểm

Phòng tối|Lưu trữ|Diễn đàn Yên Bái Community Guidelines

GMT+7, 25/11/2015 11:14 PM

© 2008-2015 , Trái Tim Yên Bái | Skin by Thzza

Trả lời nhanh Lên trên Trở lại danh sách